Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 TP Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại huyện Phúc Thọ
Ngày đăng 23/04/2024 | 8:15 PM  | View count: 42

Sáng 23/4, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác An toàn thực phẩm số 1 TP Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong – Chi cục trưởng Chi cục ATTP thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Phúc Thọ về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nhân “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024. Tiếp đoàn, về phía huyện Phúc Thọ có đồng chí Kiều Trọng Sỹ - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành và thành viên BCĐ công tác ATTP huyện.

Trước khi diễn ra buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra thực tế xưởng sản xuất gà ủ muối tại xã Trạch Mỹ Lộc.

Đoàn kiểm tra thực tế tại sơ sở sản xuất gà ủ muối ở xã Trạch Mỹ Lộc

UBND huyện đã báo cáo với Đoàn kiểm tra về kết quả triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024 trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Theo đó, đến nay trên địa bàn huyện Phúc Thọ có 1978 cơ sở, trong đó lĩnh vực Y tế quản lý 298 cơ sở, Nông nghiệp quản lý 560 cơ sở, Công thương quản lý 1.120 cơ sở; có 04 điểm giết mổ tập trung, không có cơ sở giết mổ công nghiệp, có 1 điểm giết mổ bán công nghiệp; không có siêu thị, không có trung tâm thương mại; có 13 chợ đang hoạt động gồm 3 chợ hạng 2 và 10 chợ hạng 3.

Tháng hành động vì ATTP năm 2024, Ban chỉ đạo công tác ATTP huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các khuyến cáo trong chọn mua, sử dụng thực phẩm an toàn cho người dân. Trong đó, đã tuyên truyền 33 bài viết, phát 154 lượt trên hệ thống đài phát thanh huyện và các xã, thị trấn; căng treo 42 băng zôn tuyên truyền, phát 28.000 tờ rơi tuyền truyền về ATTP. Đồng thời, chỉ đạo tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động 3 sạch đến toàn thể nhân dân.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại biểu đại diện các sở, nghành của Thành phố phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đại biểu huyện Phúc Thọ phát biểu ý kiến

Đồng chí Đặng Thanh Phong - Chi cục  trưởng Chi cục ATTP thành phố Hà Nội phát biểu ý kiến

Đồng chí Kiều Trong Sỹ - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu ý kiến

Chi cục ATTP Thành phố và UBND huyện đã tổ chức kiểm tra 04 cơ sở cung cấp suất ăn bán trú cho các trường học. Các đơn vị Công an huyện, Đội Quản lý thị trường số 20 thực hiện kiểm tra, kiểm soát chất lượng ATTP đối với các loại thực phẩm lưu thông trên địa bàn. Kiểm tra 24 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp. Tại các xã, thị trấn kiểm tra được 50 cơ sở, số cơ sở đạt 48; số cơ sở vi phạm 2; xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở. Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện đã ban hành kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tăng cường biện pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện UBND huyện Phúc Thọ báo cáo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; ý kiến phát biểu của các thành viên trong Đoàn kiểm tra liên ngành, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra Đặng Thanh Phong – Chi cục trưởng Chi cục ATTP thành phố Hà Nội đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác ATTP trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Đồng thời, đồng chí đề nghị BCĐ huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về ATTP đến người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Tăng cường công tác đảm bảo ATTP các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống tại cổng trường học, bếp ăn trong trường học. Thực hiện hiệu quả phần mềm quản lý ATTP; Tăng cường công tác thống kê và ký cam kết đối với các cơ sở sản xuất, sản xuất kinh doanh thực phẩm, công tác kiểm tra cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện bảo đảm ATTP do địa phương quản lý. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm lĩnh vực ATTP…

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kiều Trọng Sỹ đã làm rõ hơn về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn. Huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo khắc phục những tồn tại mà đoàn chỉ ra tại buổi kiểm tra nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công tác đảm bảo chất lượng, ATTP trong giai đoạn mới.

Nguồn: Minh Tuyết, ảnh: Hoàng Thoàn