TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Phúc Thọ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2023-2024
Ngày đăng 18/05/2024 | 5:06 PM  | View count: 335

Sáng 18/5, HU-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2023-2024. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Lê Ngọc Hoa – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Về phía huyện Phúc Thọ có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội huyện.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tặng hoa chúc mừng buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Trưởng phòng GDĐT huyện báo cáo tóm tắt tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Đại biểu tham gia tọa đàm tại chương trình

Với sự nỗ lực cao nhất của toàn ngành; sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Hà Nội về chuyên môn; sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, bài bản của HU - HĐND - UBND huyện, năm học 2023 - 2024, ngành GDĐT huyện tiếp tục có bước tiến tương đối toàn diện. Quy mô và chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao. Toàn huyện có 155 lượt học sinh THCS, THPT, học viên Trung tâm GDNN-GDTX đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi, học viên giỏi các bộ môn văn hóa, Tin học, KHKT cấp thành phố. Cấp THCS có 66 lượt học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, khoa học kỹ thuật lớp 9 cấp thành phố. Cấp THPT có 39 lượt học sinh, Trung tâm GDNN-GDTX có 50 lượt học viên đạt giải tại các kỳ thi chọn học viên giỏi cấp thành phố. Riêng cấp THCS tăng 13 giải và tăng 01 giải Nhất, đứng thứ Nhất trong cụm thi đua số 5 và đứng thứ 15/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Kết quả của các em nói riêng và toàn ngành nói chung còn có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức Hội, dòng họ khuyến học, các thầy cô giáo, những tấm gương bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao quý.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Doãn Hoàn biểu dương và chúc mừng những kết quả ngành GDĐT huyện nói chung và các em học sinh nói riêng đạt được trong năm học. Đồng chí đề nghị, thời gian tới ngành GDĐT huyện cần tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cùng các cấp, ngành và toàn xã hội quan tâm, chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp GD&ĐT, coi đây là quốc sách hàng đầu; tăng cường sự phối hợp giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong giáo dục đào tạo để các em học sinh có môi trường học tập tốt nhất. Đồng chí chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi để mai sau trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng chí tin tưởng ngành GDĐT huyện sẽ có bước phát triển mới, có nhiều thành tích đáng tự hào góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra, chung tay xây dựng Phúc Thọ trở thành huyện NTM điển hình tiên tiến; đưa nền giáo dục huyện vững mạnh toàn diện, hội nhập và phát triển cùng giáo dục Thủ đô Hà Nội.

Đại biểu trao thưởng cho các em học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Toàn cảnh Hội nghị

Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 269 học sinh, học viên tiêu biểu ngành GDĐT huyện năm học 2023 – 2024.

Nguồn: Thu Huyền, ảnh: Ngọc Phú