TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bế mạc Kỳ họp thứ 18 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 26/06/2024 | 6:23 PM  | View count: 395

Sáng 26/6, Kỳ họp thứ 18 - HĐND huyện Phúc Thọ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục làm việc theo nội dung, chương trình đề ra. Dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn – TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện uỷ;  Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành cùng các ông, bà đại biểu HĐND huyện.

Ngày làm việc thứ 2, đại biểu đã nghe Thường trực HĐND huyện báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại Tổ và thực hiện chất vấn tại hội trường. Tại buổi thảo luận đã có 45 ý kiến tập trung kiến nghị về một số lĩnh vực như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo; phát triển kinh tế; phát triển văn hoá-xã hội; cơ chế chính sách, tài chính, thuế; giao thông thuỷ lợi; sản xuất nông nghiệp; phòng chống dịch bệnh; tài nguyên môi trường; quản lý đất đai; đầu tư xây dựng cơ bản; quản lý di tích; văn hoá thông tin; về điện, nước sạch; công tác cải cách hành chính, tổ chức cán bộ, chế độ chính sách, an ninh trật tự, an toàn giao thông, giải quyết đơn thư…Đặc biệt, Kỳ họp dành nhiều thời gian để chất vấn và trả lời chất vấn. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Kỳ họp có 5 ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND huyện tập trung vào các nội dung cử tri quan tâm.

Phát biểu làm rõ thêm một số nội dung về công tác quản lí, chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đình Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nghiêm túc tiếp thu và bày tỏ sẽ cùng với các đồng chí lãnh đạo UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện trong thời gian tới. Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình thực hiện 6 tháng đầu năm, xác định những nhiệm vụ còn lại và dự báo những thuận lợi, khó khăn trong 6 tháng cuối năm, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Theo đó, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; tăng cường, nâng cao hiệu quả và chất lượng quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng - đô thị và bảo vệ môi trường, công tác cải cách hành chính…

Đại biểu tham dự Kỳ họp

Chủ tọa điều hành Kỳ họp

Đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Bế mạc Kỳ họp

Đồng chí Nguyễn Đình Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại Kỳ họp

Đại biểu tham dự thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết. Đây là những nghị quyết quan trọng nhằm cụ thể hóa kịp thời các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp phù hợp với tình hình thực tế của huyện. Là căn cứ để các cấp, các ngành, xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo, điều hành góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2024 và các năm tiếp theo.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 18 HĐND huyện khóa XX đã hoàn thành các nội dung chương trình đã đề ra.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để đạt được các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 và giai đoạn 2022 – 2025, các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, cử tri và nhân dân trên địa bàn huyện cần tiếp tục chung sức, đồng lòng, đoàn kết, thống nhất vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để phục hồi, phát triển kinh tế- xã hội; phấn đấu đạt được các mục tiêu phấn đấu giá trị sản xuất trên 3 lĩnh vực. Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính đi đôi với tạo dựng môi trường đổi mới sáng tạo, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung. Xây dựng chính quyền địa phương các cấp liêm chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội.

UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác từ năm 2022 đến năm 2023

Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội khen thưởng các đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác từ năm 2022 đến năm 2023.

Nguồn: Hoàng Thoàn; ảnh: Thanh Thuỷ.