TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Khai mạc Kỳ họp thứ 18 Kỳ họp Thường lệ giữa năm, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 25/06/2024 | 5:07 PM  | View count: 205

Sáng 25/6, HĐND huyện Phúc Thọ khoá XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Khai mạc Kỳ họp thứ 18 (Kỳ họp Thường lệ giữa năm) nhằm xem xét, quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Tham dự Kỳ họp về phía đại biểu thành phố có đồng chí Hoàng Thị Tú Anh - Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP Hà Nội. Ở huyện Phúc Thọ có đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và Chủ trì Kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đình Sơn -Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, các Ban HĐND; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện và các ông bà đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Đoàn Tuấn Anh nhấn mạnh: Công tác chuẩn bị cho kỳ họp được thực hiện nghiêm túc, chu đáo trên tinh thần đổi mới. Đây là kỳ họp thường lệ để xem xét một số nội dung quan trọng. Theo đó, các đại biểu HĐND huyện sẽ xem xét, cho ý kiến vào các báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện về phát triển kinh tế - xã hội; tình hình thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024; xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025… Đặc biệt, tại kỳ họp lần này, HĐND huyện sẽ xem xét, thông qua 2 Đề án quan trọng gồm: Đề án “Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phúc Thọ đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”; Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Phúc Thọ đến năm 2030 và những năm tiếp theo”. Với phương châm tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu tham góp ý kiến, đánh giá khách quan, thực chất những kết quả đạt được; đồng thời, tích cực thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Đại biểu tham dự Kỳ họp

Chủ tọa điều hành Kỳ họp

Đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Khai mạc Kỳ họp

Đồng chí Khuất Thị Thu Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện báo cáo kết quả hoạt động HĐND huyện 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2024

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và kết quả thực hiện các chỉ tiêu NQ HĐND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đồng chí Lê Văn Thu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua Tờ trình, thuyết trình dự thảo NQ về phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư công

Tại Kỳ họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kiều Trọng Sỹ báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết liệt, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2024, UBND huyện đã chỉ đạo sâu sát các phòng, ban, ngành và các xã, thị trấn triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của TP Hà Nội, Huyện uỷ - HĐND huyện. UBND huyện đã bám sát tình hình thực tế địa phương, chủ động lựa chọn các nhiệm vụ đột phá, trọng tâm, tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp theo đề án, quy hoạch. Tranh thủ tối đa các nguồn vốn đầu tư của TP Hà Nội và các quận để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Qua 6 tháng đầu năm 2024, huyện Phúc Thọ đã cơ bản đạt và vượt 7/22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, 8 chỉ tiêu chưa đến kỳ đánh giá, 7 chỉ tiêu tiếp tục phấn đấu. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện 6 tháng qua ước đạt 9.108 tỷ đồng, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2023. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực: Công nghiệp - xây dựng 50,3%; dịch vụ 32,7% và nông nghiệp 17%. Văn hoá xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư. Các hoạt động văn hoá ngày càng đổi mới và nền nếp. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền số đạt nhiều kết quả tích cực. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững; quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố…

Cũng trong phiên khai mạc sáng ngày 25/6, HĐND huyện đã nghe các báo cáo về: Kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024 của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Chi cục Thi hành án dân sự huyện. Buổi chiều cùng ngày, các Ban của HĐND huyện báo cáo kết quả thẩm tra các nội dung thuộc thẩm quyền của ban và các đại biểu thảo luận tại tổ theo chương trình Kỳ họp đề ra.

Nguồn: Hoàng Thoàn; ảnh Thanh Thuỷ -Ngọc Phú.