Đại hội Câu lạc bộ Hát Trống quân xã Hát Môn lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày đăng 21/08/2024 | 5:50 PM  | View count: 43

Sáng 21/8, tại Đền Hát Môn, xã Hát Môn, CLB Hát trống quân xã Hát Môn tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của CLB Hát trống quân trong thời gian qua, Đại hội đã thảo luận và đóng góp bổ sung vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo và hoạt động của CLB trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029 và đóng góp vào Dự thảo Điều lệ hoạt động của Câu lạc bộ.

Đại biểu tham dự Đại hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đồng chí Kim Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND xã Hát Môn thông qua Quyết định thành lập CLB Hát trống quân xã Hát Môn

Ban chủ nhiệm nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Để bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa nghệ thuật Hát trống quân ngày 24/06/2022, UBND xã Hát Môn ban hành Quyết định thành lập CLB hát trống quân với 27 thành viên tham gia, thường xuyên luyện tập, biểu diễn, dự thi. Ngày 21/12/2023, UBND huyện Phúc Thọ đã ban hành Quyết định số 6339 về việc thành lập CLB Hát trống quân xã Hát Môn. Hiện nay CLB có 30 thành viên từ 13 – 87 tuổi tham gia sinh hoạt. Ngay từ khi được UBND xã thành lập Câu lạc bộ, CLB đã hình thành mô hình tập luyện trống quân, kết hợp cán bộ công chức VH-XH, các tổ chức chính trị - xã hội xã tuyên truyền đến các thôn qua các hội nghị, hội diễn văn nghệ quần chúng. Các hội viên đã tự góp quỹ để thực hiện việc hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi, hiếu hỷ, mừng thọ. Thành lập Tổ biên soạn, Ban cố vấn, kết hợp với các nghệ nhân để luyện tập tham gia trình diễn ở những ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, của Thành phố, của huyện và của địa phương như: Trình diễn tại ngày Di sản văn hóa Việt Nam tại Hà nội; Hội thi tiếng hát dân ca huyện Phúc Thọ, trình diễn tại lễ kỷ niệm 200 huyện Phúc Thọ tại Trung tâm văn hoá Hồ Gươm Hà Nội; Hội thi trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc” tại Trung tâm văn hóa Thành phố,...

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội tiến hành bầu Ban chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 05 ông, bà. Ông Trần Viết Hỗ được tím nhiệm bầu làm chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội bầu Ban kiểm tra nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 03 ông bà, ông Trần Duy Đăng được bầu Trưởng ban.

Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Vân Anh.