UBND huyện đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 18/09/2024 | 5:05 PM  | View count: 38

Chiều 17/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đình Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Kiều Trọng Sỹ - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Lê Văn Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Với tinh thần chủ động, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra năm 2024, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo sâu sát, quyết liệt các phòng, ban, ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Theo đó 9 tháng đầu năm, huyện có 09/18 chỉ tiêu đạt và vượt theo Thành phố giao; 9/22 chỉ tiêu đạt và vượt theo Nghị quyết HĐND Huyện giao; 06 chỉ tiêu chưa đạt và 07 chỉ tiêu chưa đến kỳ đánh giá. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện một số ngành chủ yếu đạt 13.800 tỷ đồng tăng 10% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp - thuỷ sản đạt 2.380 tỷ đồng, tăng 3,3% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt 6.945 tỷ đồng, tăng 12,6.% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành dịch vụ là 4.475 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 1.085,5 tỷ đồng, đạt 113% dự toán Thành phố giao, đạt 80% dự toán HĐND huyện giao; bằng 170% so với cùng kỳ.

Huyện cũng tập trung chỉ đạo công tác cải cách hành chính. Công tác giải ngân vốn đầu tư công được tập trung chỉ đạo, nhất là đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm. Trong lĩnh vực văn hoá – xã hội được UBND huyện chỉ đạo đổi mới công tác quản lý, phát triển theo hướng nâng cao giá trị, hiệu quả bền vững. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, giáo dục, đào tạo được quan tâm duy trì. Các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo được quan tâm thực hiện đúng, đủ, kịp thời. Công tác quốc phòng - an ninh được tăng cường.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Văn Thu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đình Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo phòng, ban, ngành của huyện đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được; tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2024; thực hiện kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025; phân tích, đánh giá kỹ khả năng thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt, khó đạt. Đồng thời, đề xuất giải pháp giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Sơn nhấn mạnh: Từ giờ đến cuối năm khối lượng công việc rất nhiều, đòi hỏi các cấp, các ngành phải nỗ lực để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đề ra. Đồng chí yêu cầu các phòng, ban, ngành theo từng nhóm chỉ tiêu, lĩnh vực phụ trách cần đánh giá thật kỹ các nhiệm vụ; phát huy cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình, quan điểm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện để tổ chức thực hiện. Tập trung cao độ đẩy nhanh tiến độ triển khai giải ngân vốn đầu tư công. Tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn. Khắc phục tình trạng hạn chế, yếu kém trong giải quyết thủ tục đất đai, giải quyết dứt điểm các tồn tại về đất đai, môi trường; chỉ đạo quyết liệt công tác đấu giá đất, đẩy mạnh công tác đầu thầu sử dụng đất nông nghiệp công ích trên địa bàn; nghiên cứu, đánh giá tình hình tổ chức Kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025; khả năng cân đối vốn đến hết năm 2025 và phương án phân bổ, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công

Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn chủ động theo dõi, dự báo tình hình thời tiết, triển khai các giải pháp ứng phó với thiên tai, không để xảy ra các vụ việc ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của Nhân dân. Tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt kế hoạch khắc phục thiệt hại sau thiên tai gắn với sản xuất vụ đông năm 2024-2025, đảm bảo chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế nông nghiệp theo kế hoạch đầu năm. Quan tâm lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục. Đảm bảo trật tự an toàn xã hội, quốc phòng - an ninh; huy động mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu đạt cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 theo Thành phố và Nghị quyết HĐND huyện giao.

Nguồn/Ảnh: Phương Huế