Ban CHQS huyện rút kinh nghiệm thực hiện công tác quân sự, quốc phòng và công tác phòng chống khắc phục hậu quả cơn bão số 3
Ngày đăng 19/09/2024 | 6:34 PM  | View count: 1

Nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ 2 tuần đầu tháng 9 và công tác phòng chống khắc phục hậu quả cơn bão số 3 của các cơ quan, đơn vị, Ban CHQS các xã, thị trấn. Từ đó rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện thời gian tới đạt kết quả tốt hơn. Chiều 19/9, Ban CHQS huyện tổ chức rút kinh nghiệm thực hiện công tác quân sự, quốc phòng và công tác phòng chống khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Thượng tá Tạ Văn Hải – UVTV, CHT Ban CHQS huyện dự và chủ trì hội nghị; tham dự còn có các đồng chí Chỉ huy Ban CHQS huyện; cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện cùng CHT Ban CHQS các xã thị trấn; các đơn vị tự vệ trên địa bàn.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Thượng tá Nguyễn Đức Hoài - Phó CHT, TMT Ban CHQS thông qua báo cáo công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3 và 2 tuần đầu tháng 9 thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng

Thượng tá Hoàng Đình Tuấn - Chính trị viên Ban CHQS huyện phát biểu ý kiến

Đại biểu phát biểu ý kiến tham luận

Thượng tá Tạ Văn Hải - UVTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Theo đánh giá, trong 2 tuần đầu tháng 9, Đảng ủy - Ban CHQS huyện đã quán triệt nghiêm túc mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên, chủ động, sáng tạo trong triển khai các giải pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn hoạt động trước, trong và sau ngày Quốc khánh 2/9; Tổ chức lực lượng trực, ứng trực SSCĐ của các đơn vị DQTV đảm bảo nghiêm túc; tổ chức tiếp nhận quân nhân dự bàn giao theo đúng quy định. Ban CHQS các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ đã chấp hành nghiêm kế hoạch huấn luyện. Đặc biệt tham gia phòng chống cơn bão số 3 và khắc phục hậu quả sau cơn bão đạt kết quả tốt. Ban CHQS huyện đã quán triệt, thông báo Công điện của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố, UBND huyện về ứng phó trước, trong và sau cơn bão số 3. Triển khai trực 100% quân số Ban CHQS huyện, DQTT, chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn, cơ quan, tổ chức rà soát lực lượng DQCĐ, xung kích sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Ban CHQS huyện, Ban CHQS các xã, thị trấn đã huy động và chỉ huy, chỉ đạo sử dụng 3.824 lượt cán bộ, chiến sỹ DQTV (Ban CHQS huyện huy động, sử dụng: 602 lượt cán bộ, chiến sỹ; Ban CHQS xã, thị trấn, đơn vị tự vệ: 3222 lượt cán bộ, chiến sỹ) tham gia cắt tỉa cây, dọn dẹp vệ sinh môi trường, giúp dân khắc phục nhà cửa, sơ tán nhân dân bị ngập sâu đến nơi an toàn; gia cố đê, canh gác đê trong và sau bão số 3.

Tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận về những ưu điểm và tồn tại, hạn chế trong công tác quân sự, quốc phòng; đề xuất giải pháp thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 và những nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024.

Nguồn: Hoàng Thoàn; ảnh: Ngọc Phú.