Phúc Thọ tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024
Ngày đăng 14/08/2024 | 5:37 PM  | View count: 98

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 02/9; 79 năm Ngày thành lập Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng 14/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Phúc Thọ long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” điểm năm 2024 tại xã Hiệp Thuận. Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Thượng tá Tạ Quốc Dũng –Trưởng Phòng PH 01 Công an TP Hà Nội. Ở huyện Phúc Thọ có đồng chí Lê Văn Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban CĐ 138 huyện; Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng - UVTV, Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban CĐ138 huyện cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại thành tích, kết quả xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Theo đó, trong thời gian qua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, của cấp uỷ, chính quyền địa phương, cùng với nội dung, phương thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, được nhân dân ủng hộ, tích cực tham gia thực hiện. Lực lượng Công an các cấp luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, luôn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền tiến hành thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ đã từng bước đi vào cuộc sống, trở thành hoạt động ý nghĩa, phong trào cách mạng góp phần động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo Nhân dân tại các xã, thị trấn tham gia để Ngày hội thực sự là ngày hội của toàn dân. Thông qua việc tổ chức Ngày hội điểm tại các cơ sở, lực lượng Công an đã làm tốt và ngày càng nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong triển khai thực hiện công tác dân vận và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó củng cố và nhân rộng nhiều mô hình, tổ chức quần chúng, góp phần đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng hoạt động hiệu quả, có chiều sâu, phát huy được tinh thần tự giác, trách nhiệm của người dân trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội ở địa bàn cơ sở.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng - UVTV, Trưởng Công an huyện thông qua diễn văn kỷ niệm Ngày toàn dân bảo vệ ANTQ

Thượng tá Tạ Quốc Dũng - Trưởng phòng PH 01 Công an thành phố Hà Nội phát biểu ý kiến

Đồng chí Lê Văn Thu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày hội nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc an ninh trật tự của đất nước.

Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 01 tập thể là Nhân dân và cán bộ xã Hiệp Thuận; Công an thành phố Hà Nội khen thưởng cho 8 tập thể và 12 cá nhân. UBND huyện khen thưởng cho 28 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ngoài ra, UBND huyện và xã tặng 14 suất quà cho đối tượng chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn xã Hiệp Thuận.

Nguồn: Hoàng Thoàn, ảnh Ngọc Phú.