Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2024 tại huyện Phúc Thọ
Ngày đăng 13/08/2024 | 8:25 PM  | View count: 64

Sáng 12/8, Đoàn công tác do Đại tá Hoàng Hải Đăng – Trưởng phòng Động viên Cục Quân lực Bộ Tổng tham mưu làm Trưởng đoàn, cùng đi có Đại tá Nguyễn Đình Thiện – Trưởng phòng Quân lực Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập của Ban CHQS huyện Phúc Thọ. Ở huyện Phúc Thọ có Thượng tá Tạ Văn Hải – UVTV, CHT Ban CHQS huyện; các đồng chí Chủ huy Ban CHQS huyện cùng lực lượng quân DBĐV.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra về công tác chuẩn bị Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2024 tại huyện Phúc Thọ

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác trực tiếp xuống thực địa huy động tiếp nhận quân nhân dự bị tại điểm căn cứ. Theo đó, gần 150 QNDB thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được cơ động đến vị trí tạm dừng. QNDB lần lượt qua Trạm tiếp nhận gồm: Tổ đón tiếp, Tổ bổ sung, Tổ chuyển giao, Tổ quản lý QNDB dự phòng, Tổ hậu cần. Sau khi hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ, cấp phát quân trang và tập trung tại vị trí tập kết, lực lượng QNDB sẵn sàng hành quân.

Qua buổi tiếp nhận góp phần rèn luyện, nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương và người chỉ huy cơ quan, đơn vị các cấp; trình độ hiệp đồng chiến đấu của phân đội dự bị động viên. Từ đó, tiếp tục hoàn chỉnh, bổ sung các kế hoạch xây dựng, huy động, triển khai Trạm tập trung, tiếp nhận lực lượng dự bị động viên phù hợp với địa bàn huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Cũng tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác cũng yêu cầu Ban CHQS huyện Phúc Thọ thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập, tiếp tục rà soát, điều chỉnh các loại văn kiện diễn tập cho sát thực tế; làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng. Cùng với đó, nghiên cứu bổ sung các khu vực căn cứ hậu cần, kỹ thuật; chú trọng công tác kiểm tra tình trạng trang bị, kỹ thuật; giữ mối quan hệ đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị với chính quyền, nhân dân trên địa bàn; vận dụng sáng tạo lý luận vào tổ chức thực hiện các nội dung trong diễn tập. Đặc biệt, đối với các đơn vị có lực lượng tham gia thực binh phải chấp hành nghiêm các nguyên tắc, quy định, quy trình trong quản lý, sử dụng vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật, bảo đảm nội dung, thời gian, an toàn tuyệt đối trong thực hiện nhiệm vụ.

Nguồn; Hoàng Thoàn; ảnh: Phương Huế