Xã Thượng Cốc tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày đăng 09/08/2024 | 5:28 PM  | View count: 56

Sáng 9/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (gọi tắt là BCĐ 138) xã Thượng Cốc) tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ). Dự Ngày hội có đại diện BCĐ huyện, Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng đông đảo người dân địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Tình - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc Ngày hội

Đại biểu tham dự Ngày hội

Toàn cảnh Ngày hội

Những năm qua, phong trào Toàn dân BVANTQ tại xã Thượng Cốc được Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và thực hiện thường xuyên, liên tục. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định; nhận thức về pháp luật và công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) được cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, tạo chuyển biến rõ nét. Tình  hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững và ổn định, không xẩy ra khiếu kiện phức tạp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không phát sinh điểm nóng phức tạp, nhạy cảm về ANTT, không xảy ra cháy nổ, TNGT, không xảy ra vụ việc về phạm pháp hình sự, hoặc trọng án... ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, góp phần tạo môi trường, điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương. Công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn, tạo sức mạnh và khí thế thi đua chung hỗ trợ tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các hoạt động phong trào khác tại địa phương... Công tác triển khai xây dựng, duy trì và nhân rộng mô hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã bám sát cự chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế tại địa bàn cơ sở (điển hình tại thôn Thượng Cốc về thực hiện các mô hình “Camera An ninh"; mô hình “Điểm chữa cháy công cộng", làm cơ sở nhân rộng cho các thôn khác...

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 7 cán nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2024

Nguồn: Hoàng Thoàn; ảnh: Phương Huế.