Luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ, chủ động đối phó thắng lợi với các tình huống ngay từ thời bình
Ngày đăng 05/08/2024 | 4:25 PM  | View count: 48

Sáng 5/8, Ban CHQS huyện Phúc Thọ tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu 1 bên, 2 cấp năm 2024. Thượng tá Tạ Văn Hải – UVTV, CHT Ban CHQS Chủ trì buổi luyện tập.

Một số hình ảnh luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ của Ban CHQS huyện Phúc Thọ năm 2024

Để đạt được kết quả cao trong luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt. Tập trung vào xây dựng hệ thống kế hoạch, văn kiện luyện tập chuyển trạng thái bảo đảm đầy đủ, chất lượng. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, vũ khí, trang bị kỹ thuật, thực hành luyện tập nghiêm túc, chất lượng. Cùng với đó, làm tốt công tác giáo dục, quán triệt để mọi quân nhân nắm chắc mục đích, nội dung, yêu cầu nhiệm vụ, xây dựng quyết tâm, khắc phục khó khăn, tích cực, chủ động chuẩn bị cho luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm. Bước vào thực hành, với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu”, Ban CHQS huyện đã tiến hành đúng, đủ nội dung các bước trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Các hội nghị diễn ra nhịp nhàng, vận hành đúng cơ chế, xử trí linh hoạt các tình huống đặt ra, sát với yêu cầu của từng vấn đề huấn luyện.

Thông qua luyện tập nhằm huấn luyện cho chỉ huy và cơ quan nắm chắc thứ tự, nội dung, hành động trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu… Từ đó, chủ động đối phó thắng lợi với các tình huống có thể xảy ra ngay từ thời bình, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT Ban CHQS huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ huyện nhà trong tình hình mới

Nguồn: Hoàng Thoàn, ảnh: Ngọc Phú