Phúc Thọ: Tổng kết diễn tập chiến đấu trong Khu vực phòng thủ cấp xã năm 2024
Ngày đăng 31/07/2024 | 9:31 PM  | View count: 31

Chiều 31/7, UBND huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2024. Dự hội nghị có Thượng tá Hoàng Đình Tuấn –CTV Ban CHQS huyện; Thượng tá Nguyễn Đức Hoài – Phó CHT, TMT Ban CHQS huyện. Các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị huyện; Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng công an 4 xã tham gia diễn tập: Phụng Thượng, Phúc Hoà, Võng Xuyên, Tích Giang.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, trực tiếp là Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập huyện và sự hướng dẫn, giúp đỡ về công tác chuyên môn của Ban CHQS huyện, Công an huyện. Sau quá trình chuẩn bị chu đáo, 4 đơn vị diễn tập đã tổ chức, điều hành các cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang thiết bị và phương tiện kỹ thuật tham gia. Nội dung diễn tập thực hiện "Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ". Trong quá trình diễn tập 4 xã đã thể hiện rõ vai trò Đảng lãnh đạo, Chính quyền điều hành, cơ quan Quân sự phối hợp với cơ quan Công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện. Các hội nghị vận hành cơ chế diễn ra khẩn trương, đảm bảo thời gian, đúng chương trình, nội dung sát với thực tiễn địa phương. Lãnh đạo 04 xã chủ trì hội nghị với trách nhiệm cao, nghiên cứu kỹ nội dung, tổng hợp, phân tích, đánh giá, nhận định đúng tình hình, vận dụng linh hoạt nguyên tắc lý luận vào thực tiễn; có tác phong phương pháp điều hành sáng tạo, gợi mở, khơi dậy tính năng động, sáng tạo của từng vai diễn, phát huy được trí tuệ tập thể trong bàn bạc, xử lý các vấn đề nổi cộm, phức tạp; điều chỉnh phương thức lãnh đạo phù hợp với từng giai đoạn khi chuyển địa phương vào các tình trạng quốc phòng.

Thượng tá Nguyễn Đức Hoài - Phó CHT, TMT Ban CHQS huyện phát biểu tại Hội nghị

Các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2024

Công tác diễn tập được các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ; thực hiện tốt việc quán triệt, triển khai và chấp hành nghiêm túc Chỉ thị của Huyện ủy, kế hoạch của UBND Huyện. Các xã diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2024 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra; công tác bảo vệ an ninh, an toàn và công tác hậu cần phục vụ cho diễn tập ở các khu vực diễn tập được bảo đảm an toàn tuyệt đối, được Ban Tổ chức diễn tập Huyện đánh giá cao.

Tại hội nghị các đại biểu cũng thảo luận một số nội dung nhằm nâng cao chất lượng công tác diễn tập như: Tăng cường công tác huấn luyện, tổ chức các hội thi, hội thao, diễn tập…

Nhân dịp này, UBND Huyện đã tặng Giấy khen cho 8  tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2024.

Nguồn: Hoàng Thoàn; ảnh Ngọc Phú.