Triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phúc Thọ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Ngày đăng 16/08/2024 | 5:51 PM  | View count: 124

Sáng 16/8, Ban Thường vụ Huyện uỷ Phúc Thọ tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phúc Thọ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Tổ chức, các ban Đảng và Văn phòng Thành uỷ Hà Nội; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, Đảng uỷ khối Doanh nghiệp trực thuộc Huyện uỷ; Bí thư, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND&UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Minh Tăng – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ, triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phúc Thọ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh yêu cầu, nội dung, tổ chức triển khai thực hiện như: Nội dung đại hội chi bộ, đảng bộ các cấp; Hướng dẫn công tác xây dựng văn kiện trình Đại hội; công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội cơ sở; Cơ cấu, số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên; Thời gian tiến hành Đại hội chi bộ, đảng bộ các cấp và việc phân công, bố trí và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ sau Đại hội.

Theo dự thảo Kế hoạch, Đại hội Đảng các cấp sẽ thực hiện 4 nội dung gồm: Tổng kết thực hiện nghị quyết Đại hội chi bộ, đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2025 - 2030; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng và văn kiện đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp; Bầu Ban Chấp hành đảng bộ; cấp uỷ, Bí thư, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ cấp trên.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Minh Tăng - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy thông qua Kế hoạch tổ chức Đại hội các Chi, Đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phúc Thọ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến

Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Thời gian tiến hành Đại hội đảng viên hoặc Đại hội đại biểu cấp cơ sở bắt đầu từ tháng 4/2025, hoàn thành trước ngày 30/6/2025. Đại hội đại biểu đảng bộ Huyện hoàn thành trước ngày 31/8/2025. Thời gian tổ chức Đại hội điểm: Cấp cơ sở vào đầu quý I/2025; cấp huyện vào đầu quý II/2025.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Doãn Hoàn nhấn mạnh: Đại hội Đảng các chi, đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phúc Thọ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phúc Thọ. Do đó, công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội phải được các cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện theo đúng quy định, nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; bảo đảm an toàn, thiết thực, minh bạch, công khai. Công tác nhân sự và bầu cử phải đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy các cấp; cần coi trọng, chuẩn bị kỹ, thực hiện đúng theo quy định của Đảng. Công tác chuẩn bị văn kiện trình tại Đại hội đảm bảo phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể; dành thời gian tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc và ý kiến tham gia góp ý hiến kế của đảng viên và nhân dân. Đồng chí lưu ý trong quá trình chuẩn bị, tiến hành Đại hội phải thường xuyên làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nhất là công tác thông tin, tuyên truyền, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất cao. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ tin tưởng, với tinh thần quyết tâm, trách nhiệm cao, Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phúc Thọ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguồn: Phương Huế/Ảnh: Ngọc Phú