Sơ khảo Hội thi “Dân vận khéo” thành phố Hà Nội - Cụm thi số 4
Ngày đăng 27/08/2024 | 6:27 PM  | View count: 52

Sáng 27/8, tại huyện Phúc Thọ, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức Sơ khảo Hội thi “Dân vận khéo” thành phố Hà Nội năm 2024 - Cụm thi số 4 với 07 huyện, thị gồm: Ba Vì, Đan Phượng, Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai, Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây. Tham dự Hội thi có đồng chí Vy Tư Liệu - Vụ trưởng Vụ Đoàn thể Nhân dân, Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Vũ Hà – TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Dân vận Thành uỷ; Uỷ ban MTTQ, Hội Nông dân thành phố Hà Nội, các ban Đảng, Văn phòng Thành uỷ; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ các đơn vị dự thi. Về phía huyện Phúc Thọ có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn – TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Vũ Hà nhấn mạnh: Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn xác định công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược; là điều kiện quan trọng bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, củng cố và tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các quan điểm chỉ đạo của Đảng về công tác dân vận, những năm qua, Thành ủy Hà Nội, các cấp ủy đảng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận nói chung, phong trào thi đua “Dân vận khéo” nói riêng. Đưa “Dân vận khéo” trở thành phong trào thi đua sâu rộng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân Hà Nội.

Đồng chí Vũ Hà - TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Đại biểu tham dự Hội thi

Chính vì vậy, Hội thi “Dân vận khéo” thành phố Hà Nội năm 2024 không chỉ là dịp để tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô về vị trí, vai trò công tác dân vận; huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác dân vận. Mà đây còn là dịp để các đơn vị trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về thực hiện công tác dân vận; cổ vũ, động viên, nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, là hoạt động trọng điểm của ngành Dân vận Thủ đô, thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2024), 94 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2024), 25 năm “Ngày Dân vận của cả nước” (15/10/1999-15/10/2024), đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Một số hình ảnh các đơn vị thuộc Cụm thi số 4 tham dự Hội thi "Dân vận khéo" thành phố Hà Nội năm 2024

Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích tại Hội thi

Tại chương trình, 07 đội thi của Cụm thi số 04 đã trải qua 3 vòng thi gồm: Giới thiệu; kiến thức công tác dân vận và kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận với sự chuẩn bị rất công phu, chu đáo.

Kết thúc Hội thi, đơn vị huyện Phúc Thọ xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi; giải Nhì thuộc về 2 đơn vị huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây; giải Ba thuộc về các đơn vị: Hoài Đức, Đan Phượng, Thạch Thất và Quốc Oai.

Nguồn: Phương Huế/Ảnh: Thanh Thuỷ