Phúc Thọ giao ban công tác kiểm tra, giám sát năm 2024
Ngày đăng 25/08/2024 | 9:53 AM  | View count: 46

Chiều 23/8, Thường trực Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn – TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến

Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Thường trực Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết, quyết định, quy định, hướng dẫn của Trung ương, Thành uỷ, UBKT Thành uỷ về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ tích cực tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát; chủ động xây dựng và tham mưu, giúp cấp uỷ xây dựng, triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra. Thực hiện tốt công tác giám sát thường xuyên, qua đó kịp thời nhắc nhở chấn chỉnh việc ban hành Quyết định, Kế hoạch kiểm tra, giám sát có nội dung chưa đảm bảo theo đúng chỉ đạo. Thực hiện tốt công tác tham mưu xây dựng đội ngũ, kịp thời trao đổi, kiện toàn thành viên UBKT Đảng ủy cơ sở và chức danh Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm đảm bảo quy định. Làm tốt công tác thẩm định nhân sự, thi đua khen thưởng theo thẩm quyền và theo quy chế. UBKT Huyện uỷ đã được Ban Thường vụ Thành uỷ, UBND Thành phố, UBKT Thành uỷ, Huyện uỷ, UBND huyện tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Đồng chí Đặng Văn Minh - UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay

Đại biểu phát biểu ý kiến tham luận

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu thảo luận, đánh giá về kết quả công tác kiểm tra giám sát, phản ánh khó khăn vướng mắc của đơn vị, kiến nghị những nội dung cần tập trung thực hiện góp phần làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Doãn Hoàn nhấn mạnh: Kiểm tra, giám sát là một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, sự đoàn kết thống nhất và bảo đảm thực hiện dân chủ trong Đảng, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát là khâu rất quan trọng vì nó là nhiệm vụ thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra các cấp; đồng thời là một bộ phận rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng cũng như trong toàn bộ công tác lãnh đạo của Đảng. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị UBKT các cấp tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế. Cấp uỷ, UBKT các cấp nỗ lực phấn đấu thực hiện toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát do Điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ cấp uỷ giao. Để chuẩn bị tốt Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị UBKT các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên định kỳ, thường xuyên; nắm bắt tình hình dư luận, đảng viên trong quá trình triển khai nhiệm vụ; quan tâm, tăng cường công tác tiếp đảng viên, công dân; tiếp nhận, phân loại, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tổ chức đảng, đảng viên và Nhân dân đảm bảo tính thống nhất góp phần ngăn ngừa, phát hiện, khắc phục những khuyết điểm, thiếu sót khi mới phát sinh và kịp thời tham mưu chỉ đạo, xử lý dứt điểm các vụ việc nổi cộm. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, sâu sát cơ sở; đổi mới phong cách làm việc, tận tâm, tận lực thực hiện nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm quy chế làm việc theo phương châm đoàn kết, dân chủ, đúng quy định; phát huy tính tiền phong, gương mẫu trong tổ chức Đảng, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đổi mới nội dung, chương trình sinh hoạt và cụ thể hoá việc quán triệt các nghị quyết của cấp trên trong quá trình triển khai, thực hiện; tập trung chấn chỉnh, quản lý, giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên; giữ vững kỷ cương, kỷ luật, đoàn kết nội bộ trong Đảng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phúc Thọ lần thứ XXI đề ra và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp.

Nguồn:Phương Huế/Ảnh: Ngọc Phú