Ngày đăng 14/09/2024 | 3:53 PM  | View count: 65

Sáng 14/9, Ban Thường vụ Huyện uỷ Phúc Thọ tổ chức Hội nghị báo cáo về công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3 và kế hoạch phục hồi sản xuất. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn – TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Phúc Thọ về đánh giá thiệt hại và giải pháp phục hồi sản xuất sau cơn bão số 3.  Trong công tác lãnh đạo, Huyện uỷ, UBND huyện đã ban hành 05 Công điện, các văn bản, phương án về việc chủ động ứng phó bão số 3 và khắc phục hậu quả do ảnh hưởng bão số 3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại do mưa bão…Sau khi đánh giá thiệt hại cụ thể từng ngành, từng lĩnh vực trên địa bàn huyện do ảnh hưởng của bão số 3 gây ra. Huyện Phúc Thọ đã kịp thời chỉ đạo khắc phục tiêu úng, dựng buộc 532,4ha lúa, thu hoạch 178ha; thu hoạch diện tích rau màu, vệ sinh đồng ruộng 330ha cây ăn quả bị rụng; tổ chức khơi thông dòng chảy rãnh thoát nước, hệ thống kênh mương thuỷ lợi nội đồng, kết hợp bơm tiêu úng…công tác giáo dục chỉ đạo các trường dọn vệ sinh môi trường, đảm bảo cơ sở vật chất đón học sinh trở lại trường; ngành y tế hướng dẫn và tuyên truyền cho các xã, thị trấn, nhân dân xử lý môi trường khử khuẩn các trường học, nơi công cộng, xử lý nước sạch, sẵn sàng chuẩn bị cơ số thuốc thông thường đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đình Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã bàn sâu các giải pháp khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất nông nghiệp như: Kịp thời thu hoạch lúa vụ Mùa, cây rau màu, hoa cây cảnh, cây ăn quả…Đặc biệt tập trung tuyên truyền cho bà con nông dân chuyển trồng cây khác phù hợp đất đai, thời vụ, ưu tiên cây ngắn ngày; cây ăn quả chủ động nguồn giống, vật tư để tiến hành trồng dặm, trồng xen; tổ chức sản xuất vụ đông sớm, tăng diện tích cây trồng; hỗ trợ sản xuất vụ đông nhằm khắc phục diện tích bỏ hoang, hỗ trợ liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm. Đối với chăn nuôi đàn gia súc gia cầm, thuỷ sản tổ chức vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường, chuồng trại sau mưa bão, tái đàn đảm bảo tăng trưởng từ nay đến cuối năm. Đối với kinh doanh, dịch vụ đánh giá kỹ thiệt hại để có phương án khôi phục sản xuất; Rà soát khắc phục công trình thiết yếu phục vụ nhân dân như: công trình nhà văn hoá, hạ tầng kỹ thuật giao thông, kênh mương nội đồng. Quan tâm chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là đối tượng yếu thế trong xã hội, nhân dân bị ảnh hưởng do mưa bão gây ra; phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh phía bắc bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra. Đồng thời đưa ra các biện pháp hỗ trợ thiệt hại sau bão, nhằm sớm ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Doãn Hoàn đề nghị các cơ quan, đơn vị của huyện, xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ khẩn trương rà soát thiệt hại sau bão, triển khai các giải pháp khắc phục sau bão số 3, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời cho người dân trên địa bàn để đảm bảo ổn định đời sống của Nhân dân, khôi phục sản xuất kinh doanh, duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng thời rà soát, thống kê các hộ dân bị ảnh hưởng do bão số 3 gây ra để kịp thời có giải pháp hỗ trợ. Các phòng, ngành chuyên môn tham mưu xây dựng phương án bảo đảm cung ứng đủ hàng hoá, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ nhu cầu cấp thiết của người dân. Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 3. Rà soát, bám sát quy hoạch sản xuất trồng trọt, chăn nuôi tham mưu đảm bảo phù hợp; đề xuất cấp có thẩm quyền quyết định hỗ trợ giống để khôi phục sản xuất nông nghiệp; đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông… trên địa bàn huyện

Nguồn: Minh Tuyết, ảnh: Phương Huế.