Lãnh đạo huyện Phúc Thọ kiểm tra thiệt hại sau cơn bão số 3
Ngày đăng 08/09/2024 | 10:11 AM  | View count: 74

Sáng 8/9, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Phúc Thọ đã tổ chức nhiều đoàn đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN đến 6 giờ ngày 8/9, bước đầu trên địa bàn huyện chưa ghi nhận thiệt hại về người do mưa, bão. Ảnh hưởng từ gió mạnh và mưa lớn đã làm gãy đổ 292 cây đô thị, cây bóng mát, cây công trình; lúa bị đổ ngập 184,3 ha; rau màu các loại bị ngập và dập nát 44,5ha; ngập 9 ha cây ăn quả. Hệ thống công trình đê điều, công trình thuỷ lợi trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn, chưa phát sinh sự cố. Hiện nay một số xã, thị trấn đã huy động máy bơm công suất lớn để khắc phục tiêu úng, bà con nông dân ra đồng buộc lúa buộc lúa đổ khắc phục hậu quả sau bão.

Toàn huyện hiện đang khẩn trương thu dọn vật cản khôi phục giao thông, sửa chữa khắc phục kết cấu hạ tầng thiết yếu, cấp điện, cấp nước trở lại, khôi phục các hệ thống hạ tầng thông tin liên lạc; tiêu thoát nước ngập úng, vệ sinh môi trường; tổ chức cảnh báo nguy hiểm đối với các tuyến giao thông, kết cấu hạ tầng hư hại chưa được khôi phục...

Một số hình ảnh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phúc Thọ khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3

Các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tổ chức hỗ trợ về y tế, …; tổ chức kiểm tra, đánh giá, thống kê thiệt hại; phân loại mức độ hư hại của công trình, kết cấu hạ tầng để có phương án khắc phục phù hợp trước mắt và lâu dài; động viên, hỗ trợ nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp khẩn trương khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất, trở lại cuộc sống bình thường.

Qua kiểm tra thực tế, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các xã, thị trấn và cơ quan, đơn vị trong việc khắc phục hậu quả sau bão số 3. Đồng thời các lực lượng chức năng, lực lượng vũ trang phối hợp các lực lượng tại chỗ của địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão gây ra, tổ chức cắt cây, di dời khỏi vị trí để bảo đảm giao thông thông suốt, ưu tiên các tuyến giao thông chính của huyện, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia khắc phục hậu quả của bão; huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống. Các lực lượng chuyên trách tiếp tục tập trung ứng cứu kịp thời các sự cố có thể xảy ra./.

Nguồn: Minh Tuyết, ảnh: Hoàng Thoàn.