UBND huyện giao ban công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9/2024 và công tác phòng chống bão Yagi
Ngày đăng 07/09/2024 | 8:26 AM  | View count: 26

Chiều 06/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9; một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và công tác phòng chống siêu bão Yagi. Đồng chí Nguyễn Đình Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đình Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đồng chí Lê Văn Thu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Trong tháng 8 năm 2024, với sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, sâu sát, quyết liệt của UBND huyện cùng với sự đồng thuận, nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, địa phương và Nhân dân trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có sự tăng trưởng, thu ngân sách đạt kết quả tốt. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống lụt, bão úng; tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, đấu giá đất, quyết toán công trình hoàn thành, khởi công mới các dự án. Một số nhiệm vụ đạt kết quả rõ nét như: công tác đấu giá đất, giải quyết tồn tại, vướng mắc trong chuẩn bị đầu tư, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt dự án đường giao thông trọng điểm, thực hiện chính sách người có công, an sinh xã hội... Hoạt động Văn hóa - Thông tin & Thể thao, Giáo dục, Y tế tiếp tục được quan tâm. Quản lý thực hiện thiết chế văn hóa cơ sở bắt đầu đi vào nền nếp. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9, gặp mặt 70 năm ngày giải phóng huyện. Chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh không để xảy ra diện rộng. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, kịp thời. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; đồng thời đưa ra các giải pháp để khắc phục theo ngành, lĩnh vực, đơn vị phụ trách trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của các phòng, ngành, địa phương trong thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 8/2024. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: Tình hình sắp tới dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, đề nghị các ngành, địa phương triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện trong tháng 9 và những tháng còn lại của năm 2024.

Trước mắt yêu cầu tập trung cao độ cho công tác phòng, chống siêu bão Yagi, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai các cấp cần phân công rõ người, rõ việc, không để bị động, bất ngờ và triển khai linh hoạt các phương án phòng chống nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cho Nhân dân. Đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án đang thi công. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên và môi trường; giải quyết dứt điểm các tồn tại về đất đai; giải phóng mặt bằng; công tác quản lý thu, chi ngân sách Nhà nước những tháng cuối năm 2024, đặc biệt ngành GD&ĐT huyện tích cực, chủ động phối hợp với phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các khoản thu đầu năm đối với học sinh các cấp năm học 2024-2025 theo đúng quy định; quan tâm chính sách an sinh xã hội. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, quân sự quốc phòng địa phương; trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, các địa phương chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn kịp thời tháo gỡ khó khăn để đảm bảo tiến độ về đích theo đúng kế hoạch, lộ trình.

Nguồn/Ảnh: Phương Huế