Đặc sắc Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Rạng rỡ Việt Nam” tại xã Long Xuyên
Ngày đăng 01/09/2024 | 10:06 PM  | View count: 27

Tối 30/8 tại sân khấu ngoài trời thôn Bảo Vệ xã Long Xuyên, Trung tâm VHTT&TT huyện phối hợp với UBND xã Long Xuyên tổ chức  Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Rạng rỡ Việt Nam”, chào mừng 79 năm cách mạng tháng 8 (19/8/1945 – 19/8/2024) và Quốc khánh nước CHXHCNVN (2/9/1945 – 2/9/2024). Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện.

Đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật

Một số hình ảnh các tiết mục biểu diễn tại Chương trình

Với mục đích nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng, những mốc son lịch sử vẻ vang của dân tộc. Đồng thời, khẳng định vị thế, vai trò lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Bác Hồ kính yêu trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, Chương trình biểu diễn nghệ thuật đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia cổ vũ. Với 15 tiết mục được các ca sỹ, CTV Trung tâm VHTT&TT huyện; cán bộ, hội viên các tổ chức chính trị xã hội xã Long Xuyên biểu diễn đã tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả. Đó là “Khúc hát ru những người mẹ lính”, “Tiếng chày trên Sóc Bombo”, “Đường tàu mùa xuân”, “Ấm tình quê bác”, “Phúc Thọ đất mẹ tình yêu”, “Tiến về Hà Nội”.... Mỗi ca khúc có một hình thức biểu diễn ở những thể loại khác nhau nhưng tất cả cùng hướng đến chủ đề về Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương, đất nước, con người Phúc Thọ, được dàn dựng, đầu tư chuẩn bị công phu, kết hợp hài hoà giữa trang phục, đạo cụ sân khấu, tạo nên một Chương trình đa sắc màu với không khí vui tươi, phấn khởi.

Thông qua Chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng trong Đảng bộ và Nhân dân xã Long Xuyên về giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam); giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, lòng tự hào dân tộc; Tạo mối đoàn kết, cùng nhau thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Nguồn:  Thu Huyền, ảnh: Thanh Thuỷ