Tổng kết công tác diễn tập động viên QNDB năm 2024; giao ban công tác quân sự, quốc phòng tháng 8 năm 2024
Ngày đăng 30/08/2024 | 2:09 PM  | View count: 33

Chiều 29/8, Ban CHQS huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác diễn tập động viên QNDB năm 2024; giao ban công tác quân sự, quốc phòng tháng 8 năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Tạ Văn Hải –UVTV, CHT Ban CHQS huyện; Thượng tá Hoàng Đình Tuấn –Phó Bí thư Đảng uỷ, CTV Ban CHQS huyện; Thượng tá Nguyễn Đức Hoài – Phó CHT, TMT Ban CHQS huyện.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban CHQS huyện thông báo tình hình an ninh chính trị, quân sự, quốc phòng tháng 8 năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2024; báo cáo kết quả công tác diễn tập động viên QNDB năm 2024. Theo đó, Ban CHQS huyện quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản, hướng dẫn của cấp trên, tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành đầy đủ văn bản lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập động viên của huyện. Làm tốt công tác chuẩn bị như hệ thống văn bản, văn kiện kế hoạch, Quyết định, lệnh gọi QNDB và các mặt bảo đảm khác... Thường xuyên kiện toàn biên chế đơn vị Đại đội 2, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 757 Sư đoàn Bộ Binh 301. Hành động của các cấp và khung tập trên từng cương vị nắm chắc nội dung thực hiện đúng quy trình. Huy động đủ quân số qua Trạm tập trung, vận chuyển bàn giao cho đơn vị hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật (khá hơn có các xã: Phụng Thượng, Thượng Cốc, Hiệp Thuận, Thanh Đa, Tam Hiệp, Vân Phúc, Tam Thuấn, Xuân Đình).

Đại biểu tham dự Hội nghị

Thượng tá Nguyễn Đức Hoài - Phó CHT, TMT Ban CHQS huyện báo cáo tổng kết công tác diễn tâp động viên QNDB năm 2024

Thượng tá Tạ Văn Hải - UVTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đại biểu phát biểu ý kiến tham luận

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập Động viên năm 2024

Cũng tại Hội nghị, Ban CHQS huyện cũng đánh giá kết quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng tháng 8, trển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9. Đại biểu tập trung thảo luận một số nội dụng liên quan đến công tác tuyển quân, chính sách hậu phương quân đội, hậu cần kỹ thuật…

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 10 tập thể, 41 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác diễn tập động viên QNDB năm 2024./.

Nguồn: Hoàng Thoàn; ảnh Ngọc Phú.