Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Phúc Thọ
Ngày đăng 30/07/2024 | 5:22 PM  | View count: 91

Sáng 30/7 tại UBND xã Liên Hiệp, Đoàn kiểm tra số 02 theo Quyết định số 1757/QĐ-SYT, ngày 10/6/2024 của Sở Y tế Hà Nội do đồng chí Trần Văn Chung -  Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Tiếp và làm việc với Đoàn ở huyện có đồng chí Kiều Trọng Sỹ - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện, luỹ tích từ đầu năm đến ngày 29/7, huyện ghi nhận 55 ca mắc SXH tại 13/21 xã, thị trấn. Quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, UBND huyện đã kiện toàn Ban Chỉ đạo; phòng Y tế huyện đã tham mưu với UBND huyện ban hành các công văn, chỉ đạo đến các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; kiện toàn các tổ xung kích, tổ giám sát cộng đồng. Qua kiểm tra, giám sát thực tế ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn 05, xã Liên Hiệp, Đoàn ghi nhận các hộ gia đình, người dân đã được tuyên truyền và nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Đồng chí Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đinh Xuân Hanh - HUV, Trưởng phòng Y tế huyện báo cáo công tác phòng, chống dịch SXH trên địa bàn huyện

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của huyện Phúc Thọ trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt Đoàn đánh giá cao công tác tuyên truyền của huyện được thực hiện dưới nhiều hình thức, nội dung đa dạng và phong phú qua đó đã huy động được đông đảo các ban, ngành, đoàn thể, người dân tham gia, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết.

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung đề nghị thời gian tới huyện cần tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể và người dân cùng vào cuộc, chung tay phòng chống dịch sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ phát hiện, xử lý, loại bỏ các dụng cụ, vật dụng chứa nước khó kiểm soát có nguy cơ tiềm ẩn bọ gậy gây dịch bệnh sốt xuất huyết cho đội xung kích, tổ giám sát và người dân; người dân cần chủ động vệ sinh tại gia đình nhà mình; chủ động giám sát, phát hiện sớm ca bệnh để xử lý kịp thời. Đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu, thay đổi hành vi cùng phối hợp với ngành y tế, chính quyền địa phương quyết liệt thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch.

Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Thanh Thuỷ.