Ngày đăng 18/09/2024 | 8:36 PM  | View count: 27

Ngày 18/9, Thường trực HĐND huyện khảo sát việc tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả cơn bão số 3 và mưa lũ tại các xã Tích Giang, Trạch Mỹ Lộc, Vân Nam và Xuân Đình. Đồng chí Khuất Thị Thu Tuấn – HUV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo là trưởng, phó các Ban HĐND huyện, các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền các địa phương liên quan.

Đoàn đã đi thị sát trực tiếp tại địa bàn, khu dân, các trường học, diện tích hoa màu, chuồng trại…bị ngập úng, ảnh hưởng do bão và mưa lũ. Theo đó, do ảnh hưởng của bão số 3 kèm mưa gió lớn đã ngập úng và cô lập hoàn toàn 83 hộ dân tại xóm Đồi Ó xã Tích Giang cùng nhiều hoa màu, cây ăn quả, vật nuôi, gia súc gia cầm. Tại xã Xuân Đình bị thiệt hại lớn diện tích lúa, gia súc gia cầm, rau màu, cây ăn quả; có 2 hộ gia đình, doanh nghiệp ngoài bãi Nổi kinh doanh sản xuất gạch không khói bị thiệt hại toàn bộ hệ thống nhà điều hành, nhà ở công nhân, khu sản xuất và ngập cục bộ 80 hộ gia đình tại 2 thôn Phú Châu và Cựu Đình. Tại xã Vân Nam sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại nặng, gãy đổ cây cối, mưa lũ ngập sâu ảnh hưởng đến năng xuất cây trồng, chăn nuôi thủy sản. Toàn xã có 60ha chuối bị thiệt hại chiếm trên 70% diện tích chuối toàn xã; 65ha bưởi bị ảnh hưởng và thiệt hại….

Một số hình ảnh Thường trực HĐND huyện khảo sát việc tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả cơn bão số 3 và mưa lũ tại các xã Tích Giang, Trạch Mỹ Lộc, Vân Nam và Xuân Đình

Tại các điểm khảo sát đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng các thành viên trong đoàn gửi lời động viên và chia sẻ khó khăn với lãnh đạo địa phương, các gia đình, nhà trường và doanh nghiệp với những thiệt hại nặng nề do bão số 3 gây ra. Đồng thời mong muốn các gia đình, đơn vị tiếp tục vượt qua khó khăn, tập trung khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống, hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian sớm nhất. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất, thuận lợi hỗ trợ các gia đình, đơn vị khắc phục ảnh hưởng, thiệt hại do bão số 3 gây ra. Trên cơ sở các ý kiến đề xuất của các đơn vị Đoàn sẽ tiếp thu và thông tin tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét để có những hỗ trợ kịp thời cho các đơn vị thiệt hại, ảnh hưởng nặng nề do bão số 3 gây ra./.

Nguồn: Hoàng Thoàn; ảnh: Vân Anh –Hoàng Thoàn.