Y TẾ - GIÁO DỤC

Phúc Thọ triển khai Chương trình Sức khỏe học đường và An toàn thực phẩm trong trường học năm học 2024 - 2025
Publish date 06/11/2024 | 2:30 PM  | View count: 14

 

           Chiều 5/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình Sức khỏe học đường và An toàn thực phẩm trong trường học năm học 2024 - 2025. Đồng chí Kiều Trọng Sỹ -  UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo phòng Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện, Hiệu trưởng, nhân viên y tế các trường MN,TH,THCS trên địa bàn.

            Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo kết quả thực hiện Chương trình sức khoẻ học đường và ATTP năm học 2024-2025; triển khai nội dung Kế hoạch số 1718/KH-UBND ngày 27/7/2024 về “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn huyện Phúc Thọ”; Kế hoạch số 2254/KH-UBND, ngày 26/9/2024 của UBND huyện về Triển khai công tác y tế trường học năm học 2024 -2025 trên địa bàn huyện Phúc Thọ; Công văn số 1982/UBND-YT, ngày 26/8/2024 của UBND huyện về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục năm học 2024-2025;...

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị

Đại biểu tham dự phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị 

            Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kiều Trọng Sỹ nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình sức khỏe học đường và ATTP trường học trong việc chăm lo sức khỏe toàn diện cho học sinh. Để khắc phục các tồn tại, hạn chế đã được các Đoàn kiểm tra của Thành phố và huyện chỉ ra thời gian qua, đồng chí đề nghị các phòng, ngành phối hợp triển khai đầy đủ, hiệu quả các nội dung chăm sóc sức khỏe cho học sinh, giáo viên, nhân viên trường học. Các nhà trường thường xuyên thực hiện vệ sinh khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng học để phòng chống dịch bệnh. Tăng cường các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khoẻ cho học sinh. Duy trì 2 trường điểm về nha học đường và triển khai tốt nhân rộng các mô hình điểm tại trường học trên địa bàn. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá về công tác y tế trường học, chăm sóc sức khỏe học sinh, giáo viên. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học nhằm nâng cao nhận thức, tính chủ động của giáo viên, nhân viên và học sinh, phụ huynh; hợp đồng cung cấp thực phẩm với các đơn vị cung cấp đủ năng lực và đảm bảo nguồn gốc, chất lượng thực phẩm an toàn. Kiểm soát ATTP, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhằm đẩy mạnh công tác quản lý ATTP, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm đối với học sinh trên địa bàn ;…

            Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Vân Anh.