PHÚC THỌ ĐẸP VÀ CHƯA ĐẸP

Thành phố Hà Nội kiểm tra công tác ATVSTP trong trường học tại xã Vân Phúc
Publish date 09/05/2024 | 5:44 AM  | View count: 112

 

            Chiều 7/5, Đoàn giám sát tiến độ triển khai mô hình và truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố năm 2024 do đồng chí Đỗ Anh Hùng – Phó Trưởng phòng Chuyên môn nghiệp vụ, Chi cục ATVSTP thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại huyện Phúc Thọ.

Đoàn giám sát làm việc tại trường TH Vân Phúc

 Đoàn giám sát thực tế tại cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh trường TH Vân Phúc

            Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế điều kiện cơ sở vật chất tại cơ sở cung cấp xuất ăn bán trú cho học sinh trường TH Vân Phúc như: Khu vực bếp chế biến thực phẩm ăn bán trú phục vụ học sinh, công tác lưu mẫu thức ăn, vệ sinh khay ăn…; đồng thời kiểm tra các văn bản, hồ sơ về việc thực hiện quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đại diện Ban giám hiệu trường TH Vân Phúc cho biết đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP theo quy định, quản lí chặt chẽ không tình trạng bán hàng rong, hàng không rõ nguồn gốc trong khuôn viên trường; phối hợp kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn bán trú về các điều kiện đảm bảo VSATTP theo quy định; tổ chức hội nghị phối hợp cùng phụ huynh học sinh thống nhất ký hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh năm học 2023-2024. Nhà trường đã xây dựng Kế hoạch chăm sóc bán trú, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên tham gia chăm sóc bán trú, làm tờ trình đề nghị Phòng GD&ĐT phê duyệt và triển khai thực hiện. Ban giám sát công tác chăm sóc bán trú nhà trường thường xuyên kiểm tra các điều kiện đảm bảo vệ sinh ATTP cơ sở cung cấp suất ăn bán trú và giám sát việc giao, nhận suất ăn cho học sinh tại các lớp học. Các thành viên tham gia chăm sóc bán trú gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc theo Kế hoạch chăm sóc bán trú của nhà trường và hợp đồng ký kết với lãnh đạo đơn vị. Hàng ngày, mỗi thành viên tham gia chăm sóc bán trú đều có trách nhiệm giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm khi nhận bàn giao suất ăn và khi tổ chức cho học sinh ăn.

            Bước đầu, Đoàn đánh giá cao nhà trường cùng đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh đã chấp hành tốt các quy định và điều kiện về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh nhà trường tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại các trường học.

            Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Vân Anh.