Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kiều Trong Sỹ kiểm tra công tác y tế ứng phó với bão số 3 trên địa bàn huyện
Ngày đăng 07/09/2024 | 8:51 PM  | View count: 47

Ngày 7/9, đồng chí Kiều Trọng Sỹ - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện đã đi kiểm tra công tác đáp ứng y tế phòng, chống cơn bão số 3 tại các cơ sở Y tế trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa huyện đã xây dựng các phương án triển khai ứng phó với cơn bão số 3; phân công lịch trực để chỉ đạo, đáp ứng công tác khám, chữa bệnh, thường trực 24/24 giờ, kịp thời cấp cứu người bệnh. Ngoài ra, Bệnh viện cũng đã kiểm tra, gia cố cửa sổ, cửa kính, mái tôn, khu vực nguy cơ mất an toàn cho người bệnh và cán bộ, nhân viên; cắt tỉa cây xanh.

Trung tâm Y tế huyện cho biết, các Trạm y tế, phòng khám đa khoa theo dõi sát diễn biến cơn bão số 3, chủ động ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của mưa bão, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người bệnh, cán bộ y tế, thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế; sẵn sàng nhân lực, vật tư, hóa chất, cơ số thuốc cấp cứu; bảo đảm trực cấp cứu 24/24 giờ, tiếp nhận và cấp cứu cho nạn nhân. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện cũng lên kế hoạch triển khai công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn, phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực ngập úng trước, trong và sau bão; phân công các kíp trực,  các đội trực cấp cứu cơ động thường trực 24/24 giờ sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Cùng với đó, tại đây cũng chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư hóa chất, phương tiện cấp cứu đáp ứng khi có tình huống xảy ra theo phương châm "4 tại chỗ".

Một số hình ảnh đồng chí Kiều Trọng Sỹ - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống bão tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các cơ sở Y tế chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tình hình mưa, lũ, thông tin cảnh báo theo Thông báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia; chủ động triển khai công tác phòng, chống, ứng phó mưa bão, các phương án bảo vệ các cơ sở y tế tại các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão, đặc biệt là các vùng trũng, thấp có khả năng ngập úng cục bộ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, cán bộ y tế, thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế. Tổ chức trực 24/24h, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, bão gây ra; không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân; các đội cấp cứu lưu động sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Đảm bảo cán bộ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế, phòng khám Đa khoa Ngọc Tảo, Trạm Y tế các xã, thị trấn để sẵn sàng ứng phó với bão số 3. Rà soát, đảm bảo cung ứng đủ thuốc thiết yếu cho nhân dân, kịp thời bổ sung dự trữ thuốc, hóa chất, vật tư dự trữ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đảm bảo vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, ATTP do mưa bão gây ra; sắp xếp, ổn định các cơ sở khám, chữa bệnh, bảo đảm công tác khám chữa bệnh cho nhân dân sau mưa bão. Kịp thời thông tin, báo cáo về tình hình khám, chữa bệnh, cấp cứu, điều trị cho người dân và đề xuất hỗ trợ khi vượt quá khả năng đảm bảo của cơ sở y tế địa phương.

Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Thanh Thuỷ.