Tuyên truyền phổ biến GDPL tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện
Ngày đăng 16/09/2024 | 3:36 PM  | View count: 20

Thực hiện Kế hoạch số 130 của Ủy ban nhân dân Huyện về phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn Huyện năm 2024, Sáng 16/9, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến GDPL tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện. Dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện; Trung tá Khuất Duy Quang - Đội trưởng Đội CSGT -Trật tự Công an huyện Phúc Thọ.

Tại buổi tuyên truyền gần 200 em học sinh cùng các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý nhà trường được nghe Trung tá Khuất Duy Quang - Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Phúc Thọ trực tiếp truyền đạt các nội dung như: Nâng cao chất lượng việc giáo dục pháp luật trong nhà trường, chú trọng giáo dục pháp luật về: An ninh trật tự, an toàn giao thông; pháp luật về phòng, chống ma túy; phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; kỹ năng về phòng chống đuối nước; phòng cháy, chữa cháy; an toàn thực phẩm; phòng, chống tác hại của thuốc lá; pháp luật về bảo vệ môi trường; quy tắc ứng xử trên môi trường mạng theo xu hướng tiên tiến, hiện đại, cập nhật kiến thức phù hợp của học sinh…

Trung tá Khuất Duy Quang - Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an huyện Phúc Thọ truyền đạt các nội dung tại buổi tuyên truyền.

Đại biểu tham dự buổi tuyên truyền.

Một số hình ảnh cán bộ đội CSGT - Trật tự Công an huyện hướng dẫn các em học sinh một số kỹ năng, hiệu lệnh khi tham gia giao thông đường bộ.

Cũng buổi tuyên truyền các đồng chí cán bộ Đội CSGT-Trật tự Công an huyện hướng dẫn các em học sinh một số động tác, kỹ năng nhận biết các tín hiệu giao thông, biển báo và hiệu lệnh khi tham gia giao thông đường bộ.

Thông qua hoạt động tuyên truyền nhằm phát huy sự tham gia chủ động, tích cực của giáo viên và học sinh trong tìm hiểu pháp luật, xây dựng văn hóa pháp lý, lối sống theo pháp luật, tự giác thực hiện, ứng xử theo pháp luật. Bảo đảm công khai, minh bạch thông tin liên quan đến pháp luật, quyền được thông tin và cơ hội tiếp cận thông tin liên quan đến pháp luật. Nâng cao năng lực tiếp cận pháp luật của giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện, nhằm đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức PBGDPL, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật của giáo viên và học sinh trên địa huyện.

Nguồn; Hoàng Thoàn; ảnh: Quỳnh Hoa